Lê Quang Liêm thi đấu nổi bật tại Giải đấu trực tuyến Banter Series 2020

26/9 Đại kiện tướng Lê Quang Liêm liên tiếp giành chiến thắng để tiếp bước vào đến bán kết Giải cờ vua trực tuyến Banter Series 2020

 Ban đầu Lê Quang Liêm phải thi đấu vòng loại để có thể gành vé vào vòng chung kết Banter Series 2020. Đây là giải đấu được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là giải đấu tranh tài bằng hình thức trực tuyến nhưng kỳ thủ vừa thi đấu vừa phải lên hình bình luận trực tiếp ván đấu của mình. .

Ở vòng loại, Lê Quang Liêm đứng đầu bảng đấu sau vượt qua các kỳ thủ Lawrence Trent, Luis Paulo Supi và Hans Niemann và góp mặt vào vòng 16 kỳ thủ mạnh nhất thế giới như Carlsen Magnus, Caruana Fabiano, Grischuk Alexander, Aronian Levon, So Wesley, Radjabov Teimour v.v..

Ngay trận đầu tiên của vòng chung kết, Lê Quang Liêm xuất sắc đánh bại đương kim vô địch Cúp cờ vua thế giới (Chess World Cup) Radjabov (Azerbaijan) với tỷ số 6-4.

Đến trận thứ 2, tứ kết, gặp kỳ thủ số 2 thế giới người Mỹ Fabiano Caruana, Lê Quang Liêm đã có một trận thắng tưng bừng với tỷ số 5,5-3,5. "Tôi sốc với kết quả trận đấu này", Quang Liêm nói. "Tôi dĩ nhiên chỉ là ngựa ô, còn Caruana là ứng viên nặng ký. Trận đấu này điên rồ thật. Tôi may mắn vì đã thoát vài ván thất thế, nhưng cũng không may khi tính sót nhiều nước đi. Trận đấu có thể rẽ theo những hướng khác. Dù sao cũng cảm ơn Caruana vì đã đấu với tôi".

Như vậy ở trận bán kết, Lê Quang Liêm sẽ gặp Wesley So 2.770. xếp số 8 thế giới.

Các bạn có thể theo dõi ván đấu tại : https://chess24.com/en/watch/live-tournaments/chess24-banter-blitz-series-2020-final/3/2/1